รศ.ดร.พรพรรณ สกุลคู ร่วมทีมคณาจารย์บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น พบบริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างความร่วมมือ สร้างงานวิจัย

วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ.2567 รศ.ดร.พรพรรณ สกุลคู ตัวแทนอาจารย์จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมกับบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ดำเนินงานโครงการสร้างความร่วมมือจากพันธมิตร เพื่อสร้างงานวิจัยสำหรับการขอทุนวิจัยขนาดใหญ่ นำโดย ศ.ดร.ธีระศักดิ์ ดำรงรุ่งเรือง รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์วิจัยบัณฑิตศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย บุคลากร โดยมีตัวแทนอาจารย์จาก คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี คณะสาธารณสุขศาสตร์ และสาขาวิชาร่วมบัณฑิตวิทยาลัย เดินทางไปยัง ศูนย์นวัตกรรมและกำรวิจัยมิตรผล (ศูนย์ขอนแก่น) ชั้น 9 ณ อาคารขอนแก่นอินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ ร่วมพูดคุยเพื่อสร้างความร่วมมือ ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยมี ดร.มรกต สกุลสมบัติ ตำแหน่ง Asst. Manager Bio-based Chemical & Energy บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ให้เกียรติเป็นวิทยากร นำชมผลิตภัณฑ์ และร่วมพูดคุยเพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวิจัย

โครงการสร้างความร่วมมือจากพันธมิตร เพื่อสร้างงานวิจัยสำหรับการขอทุนวิจัยขนาดใหญ่ จัดขึ้นเพื่อพัฒนาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาให้ตรงต่อความต้องการขององค์กรเอกชน และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับองค์กรเอกชน

ข่าวโดย : https://gs.kku.ac.th/th/category/7/activity_news/3725/
รายงานข่าวโดย : ศรศักดิ์ อุระ