คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัด English Camp เตรียมความพร้อมสู่อาเซียน

ผศ. ดร. สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

เมื่อวันที่ 7-8 กันยายน 2556 ชุมนุมอินเตอร์เนชันแนล สโมสรนักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัด English Camp เตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่การเป็นสมาชิกประชาคมอาเซียน ซึ่งในวันแรกได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องตักศิลา อาคารอรุณ จิรวัฒน์กุล คณะสาธารณสุขศาสตร์  และมีรองศาสตราจารย์ ดร. จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ ดร.ชนัญญา กาสินพิลา เข้าร่วมพิธีเปิด หลังจากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษ โดย คุณดวงสมร ชาญกว้าง หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในหัวข้อเรื่อง “การเตรียมความพร้อมสู่การเป็นสมาชิกประชาคมอาเซียน” หลังจากนั้นเป็นกิจกรรม Walk Rally ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากนักศึกษาชาวอเมริกัน ในโครงการ Council on International Educational Exchange (CIEE) ร่วมจัดกิจกรรม

กิจกรรมในวันที่สองเป็นการบรรยาย โดย Dr.Joe Steven Capehart อาจารย์คณะสาธารณสุขศาสตร์ ในหัวข้อ การฝึกทักษะภาษาอังกฤษ และในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมวาดภาพในหัวข้ออาเซียน ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้ระดมสมองและวาดภาพ พร้อมทั้งได้นำเสนอแนวคิดของภาพที่ช่วยกันแต่งแต้มเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนด้วย

คุณดวงสมร ชาญกว้าง หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ ม. ขอนแก่น
นักศึกษาทั้ง ป. ตรี และบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม
ข่าว: ผุสดี ไกยวงษ์
ภาพ: ชุมนุมอินเตอร์เนชันแนล