นักศึกษาหลักสูตร วท.บ.สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วิชาเอกอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เข้าศึกษาดูงานบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรม

เมื่อวันที่ 25-27 กันยายน 2567
     นักศึกษาหลักสูตร วท.บ.สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วิชาเอกอาชีวอนามัยและความปลอดภัย นำโดยอาจารย์ ดร.วรวรรณ ภูชาดา และอาจารย์ ดร.ปกกมล เหล่ารักษาวงษ์ เข้าศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในแต่ละบริษัทที่มีความหลากหลายของกลุ่มอุตสาหกรรม ได้แก่
     1. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) - ผู้ให้บริการเช่าพื้นที่อุตสาหกรรมการบิน
     2. บริษัท อีซูซุ เอ็นยิ่น แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด - ผู้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลและชิ้นส่วนเครื่องยนต์
     3. บริษัท ไทยพีเจ้น จำกัด - ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เด็กอ่อนประเภทขวดนมและจุกนม
     4. บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ เซลล็อกซ์ จำกัด - ผู้ผลิตและจำหน่ายกระดาษอนามัย การผลิตผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากกระดาษเพื่อใช้ในครัว
     5. บริษัท ซีพีแรม จำกัด - ผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งและเบเกอรี่ผู้ส่งออกอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง
     6. บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด - ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์เอนกประสงค์
     โดยการศึกษาดูงานครั้งนี้ นักศึกษาได้รับประสบการณ์นอกห้องเรียนได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งเสริมศักยภาพให้นักศึกษาจบออกไปเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์และพร้อมใช้งาน (Ready to work) พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนทัศนิคติและบทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยระดับวิชาชีพตามกฎหมายกำหนดและจัดหา ดูแล ควบคุมสภาพแวดล้อมในการทำงาน เพื่อให้คนทำงานมีสุขภาพอนามัยที่ดี และไม่เกิดโรคหรืออันตรายจากการทำงานต่อไป