คณะสาธารณสุขศาสตร์ ต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก STIKES PKU Muhammadiyah Surakarta ประเทศอินโดนิเซีย

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2558 คณะสาธารณสุขศาสตร์ ต้อนรับคณะนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก STIKES PKU Muhammadiyah Surakartaประเทศอินโดนิเซีย ซึ่งเดินทางมาแลกเปลี่ยนที่คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 12-19 สิงหาคม 2558 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.วงศา เล้าหศิริวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ฯ ร่วมต้อนรับและให้โอวาทนักศึกษา คณะนักศึกษาดังกล่าวเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 10 คน ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาโภชนศาสตร์ ซึ่งกิจกรรมแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ได้เน้นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การศึกษาดูงานในหน่วยงานที่ให้บริการด้านโภชนาการ เช่น หน่วยโภชนาการ โรงพยาบาลขอนแก่น ศูนย์อนามัยแม่และเด็ก และโรงเรียนในชุมชนต่างๆ

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ STIKES PKU Muhammadiyah Surakarta ประเทศอินโดนิเซีย ได้จัดทำข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร เมื่อปี พ.ศ. 2557 และจะเริ่มกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร กับคณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นครั้งแรก ในเดือนสิงหาคม 2558 นี้ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นอันดีในการสานความสัมพันธ์ระหว่างองค์กร และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการ นวัตกรรมใหม่ๆ ของประเทศที่ประชากรนับถือศาสนาอิสลาม รวมถึงการเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านด้วย