นักศึกษา CIEE เข้าศึกษาดูงานหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2558 นักศึกษาในโครงการ Council on International Educational Exchange จากประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 15 คน เข้าศึกษาดูงานหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ณ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น นักศึกษาได้เข้าฟังบรรยายการให้บริการของหน่วย EMS และเยี่ยมชมสถานที่ รวมถึงชมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บนชั้นดาดฟ้าของโรงพยาบาล ที่ใช้ในการส่งคนไข้ฉุกเฉินอีกด้วย กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา 510 102 การจัดการสาธารณสุขในประเทศไทย โดยมี ศาสตราจารย์สุพรรณี พรหมเทศ เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา รายวิชาดังกล่าวจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาชาวต่างประเทศ ในการเรียนรู้ และมีความเข้าใจในระบบการให้บริการสุขภาพในประเทศไทย ทั้งในเมืองและชุมชนชนบท