ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

DAMASAC ส่งทีมร่วม KKU mHealth คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

เมื่อวันที่ 9-13 มกราคม 2560 ศูนย์จัดการข้อมูลและวิเคราะห์ทางสถิติ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่งทีมเข้าร่วมโครงการ KKU mHealth Bootcamp and Hackathon เพื่อแข่งขันการสร้างนวัตกรรมการแก้ปัญหาทางสุขภาพ และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาได้ โดยมี ผศ.ดร.เด่นพงษ์ สุดภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานมอบรางวัล ณ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โครงการ KKU mHealth Bootcamp and Hackathon ภายใต้แนวคิด “Bringing together innovators to co-create digital solutions for health issues in Thailand”  จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ และเกิดความร่วมมือระหว่างบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ กับนักศึกษาจากสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และคณะวิชาอื่น ๆ เพื่อใช้ประโยชน์จาก mobile technology ในการแก้ปัญหาทางสุขภาพหรือปัญหาด้านสาธารณสุข อันจะนำไปสู่การยกระดับสุขภาพองค์รวม ที่ทันสมัยและเหมาะสมกับวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน

ข่าวโดย : Janjira Karnganhar ภาพโดย : DAMASAC