ข่าวกิจกรรมผู้บริหาร

คณบดีเข้าร่วมพิธีมหกรรมสุขภาพวันไตโลก ประจำปี 2560 และรับโล่เนื่องในโอกาสที่สนับสนุนและร่วมทำงานกับ CKDNET

เมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี ที่ 9 มีนาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมสุขภาพวันไตโลก ประจำปี 2560 และรับโล่เนื่องในโอกาสที่สนับสนุนและร่วมทำงานกับโครงการป้องกันและชะลอโรคไตเรื้อรังในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (Chronic Kidney Disease Prevention in the Northeast of Thailand : CKDNET) ณ อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มข.

หลังจากนั้น ได้มีการลงนามความร่วมมือ การเชื่อมต่อข้อมูลสารสนเทศเพื่อลงทะเบียนผู้ป่วยโรคไต ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ  ซึ่งผู้ลงนามประกอบไปด้วย 5 หน่วยงาน คือ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชัยภูมิ หน่วยโรคไต โรงพยาบาลชัยภูมิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ ได้รับมอบหมายแทน) คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้อำนวยการศูนย์จัดการข้อมูลและวิเคราะห์ทางสถิติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกทั้งภายในงาน ยังมีการแสดงและบูธกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมสุขภาพและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไต และการใช้ CKD Mobile Application อีกด้วย

ถ่ายภาพและรายงานข่าว โดย : นายเอกฤทธิ์ ปทุมพร และ นางสาวขวัญหทัย สินเธาว์