เมื่อวันที่ 27-28 กรกฏาคม 2567 เวลา 8.30 น.-16.30 น. ที่ผ่านมา สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย จัดอบรมโครงการเตรียมความพร้อมผู้ควบคุมระบบบำบัดมลพิษอากาศ ให้กับ นักศึกษาของสาขาฯ เอกอนามัยสิ่งแวดล้อม และเอกคู่ฯ ชั้นปีที่ 4 รวม 115 คน ณ ห้องตักศิลา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยวิทยากรบรรยาย ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.นพภาพร พานิช ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาสิ่งแวดล้อม ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การอบรมทั้ง 2 วันเป็นไปด้วยความราบรื่น และนักศึกษาเข้าร่วมอบรมอย่างตั้งใจ ทั้งกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับมลพิษอากาศ และระบบบำบัดอากาศเสีย ทั้งนี้เพื่อนำความรู้เข้าสอบขึ้นทะเบียนผู้ควบคุมระบบมลพิษทางอากาศ ของกรมโรงงานอุตสาหกรรมต่อไป

ภาพ/ข่าว : รศ.ดร.พรพรรณ สกุลคู