คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดพิธีมอบเสื้อฝึกปฏิบัติงาน

เมื่อวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2556 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีมอบเสื้อฝึกปฏิบัติงานให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3 ทั้งสาขาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และสาขาเอกคู่วิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม –อาชีวอนามัยและความปลอดภัย จำนวนทั้งสิ้น 78 คน ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์กาญจนา นาถะพินธุ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทนักศึกษาและเปิดพิธีมอบเสื้อ นอกจากนั้นยังมี รองศาสตราจารย์ ดร. จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม หัวหน้าภาควิชา ประธานหลักสูตร และคณาจารย์เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ณ ห้องตักศิลา อาคารอรุณ จิรวัฒน์กุล ชั้น 1 คณะสาธารณสุขศาสตร์ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ที่กำลังจะเดินทางไปฝึกปฏิบัติงานในภาคเรียนที่ 2 และยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักและความรับผิดชอบในวิชาชีพสาธารณสุขอีกด้วย

หลังจากได้รับโอวาทจากผู้บริหารและคณาจารย์แล้ว นักศึกษาได้รับมอบเสื้อฝึกปฏิบัติงาน และถ่ายภาพร่วมกับคณาจารย์ของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ซึ่งเสื้อฝึกปฏิบัติงานที่ได้รับไปนั้น จะได้ใช้ในการเข้าฝึกปฏิบัติงานกับสถานประกอบการในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ข่าว: ผุสดี ไกยวงษ์
ภาพ: ศรศักดิ์ อุระ