คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดกีฬาสานสัมพันธ์ไมตรีน้องพี่สาสุข

เมื่อวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2556 สโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการแข่งขันกีฬาภายในคณะสาธารณสุขศาสตร์ขึ้น เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาแต่ละรุ่น รวมถึงศิษย์เก่าคณะสาธารณสุขศาสตร์ โดยมี นายอนุรักษ์ เครือวัลย์ นายกสโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2556 กล่าวรายงาน ความเป็นมา และวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาและเปิดการแข่งขัน ทั้งนี้ยังมี รองศาสตราจารย์ ดร.จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม และคณาจารย์ เข้าร่วมพิธีเปิดในช่วงเช้า ณ สนามกีฬาโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และในช่วงเย็นของวันที่ 31 สิงหาคม 2556 ยังมีกิจกรรม Sport Night ซึ่งเป็นกิจกรรมสังสรรค์ในบรรยากาศน้องพี่เลือดสีชมพู ณ ลานกาสะลอง คณะสาธารณสุขศาสตร์  การแข่งขันกีฬาภายในคณะสาธารณสุขศาสตร์ในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่1 กันยายน 2556 ในวันแรกมีการแข่งขันกีฬา 3 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล และบาสเกตบอล ส่วนในวันที่สองเป็นการแข่งขันฟุตบอล วอลเล่ย์บอล และบาสเกตบอล รอบชิงชนะเลิศ และกีฬามหาสนุก การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้แบ่งทีมโดยใช้รุ่นของนักศึกษาทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ทั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาพละศึกษาเป็นกรรมการตัดสินกีฬาในครั้งนี้ด้วย

ข่าว/ภาพ: ผุสดี ไกยวงษ์