เมื่อวันเสาร์ ที่ 5 ตุลาคม 2567 เวลา 9.00 - 12.00 น. ณ ห้องภูเก้า
     คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้จัดโครงการเตรียมสหกิจศึกษา หัวข้ออบรม “หลักการเขียนและประเมินผลโครงการสหกิจศึกษา ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม” สำหรับนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วิชาเอกอนามัยสิ่งแวดล้อม และวิชาเอกอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
     ได้รับเกียรติจาก ผศ.เนาวรัตน์ มณีนิล เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ร่วมด้วยผศ.ดร.ชนัญญา จิระพรกุล, รศ.ดร.พรพรรณ สกุลคู ได้กล่าวเกี่ยวกับความสำคัญของกิจกรรมและการเตรียมความพร้อมสำหรับสหกิจศึกษา โดยมี ผศ.ดร.ยุพรัตน์ หลิมมงคล และ ผศ.ดร.กาญนิถา ครองธรรมชาติ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว
     กิจกรรมสำคัญ ได้แก่ การบรรยายหัวข้อ “หลักการเขียนและประเมินผลโครงการสหกิจศึกษาด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม” และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง โดย คุณ ศุภกร สรรพโส นักวิชาการสาธารณสุข กลุ่มงานบริการปฐมภูมิ และองค์รวมโรงพยาบาลพังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นศิษย์เก่าคณะสาธารณสุขศาสตร์ มข. และอดีตนายกสโมสรคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้ให้เกียรติมาบรรยายให้ความรู้ในครั้งนี้