คณะสาธารณสุขศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวด Show Cheer มข.

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 มหาวิทยาลัยขอนเเก่นได้จัดประกวดเชียร์ระหว่างคณะ ประจำปีการศึกษา 2556 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยขอนเเก่น คณะสาธารณสุขศาสตร์ ส่งทีมเชียร์ที่ประกอบด้วยผู้นำเชียร์ และกองเชียร์ กว่า 90 คน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ หลังจากการเข้าร่วมประกวดกองเชียร์ ในการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทสวยงาม และในครั้งนี้ นักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทกองเชียร์สวยงามมาครอง ซึ่งได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 5,000 บาท พ่วงด้วยรางวัลชมเชยผู้นำเชียร์มาอีก 1 รางวัล

การคว้าชัยในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของนักศึกษาคณะเล็กๆ ที่มีพลังอันยิ่งใหญ่ ที่ได้ฝึกซ้อมอย่างหนัก ตลอด 3 เดือนก่อนการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จ และความภูมิใจของชาวสาธารณสุขศาสตร์ เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม นางพรพิมล คะโยธา นางสาวสุจิตตรา พลเชียงสา เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลกิจกรรม และรุ่นพี่เข้าร่วมชมและให้กำลังใจตลอดการแข่งขัน

ข่าว: ผุสดี ไกยวงษ์
ภาพ: สโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์