คณะสาธารณสุขศาสตร์ เตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่ ปี 2557

เมื่อเสาร์วันที่ 14 มิถุนายน 2557 ณ ห้องภูฝอยลม ชั้น 3 อาคารอรุณ จิรวัฒน์กุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ จำนวน 122 คน ในวันปฐมนิเทศนักศึกษาหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต ซึ่งจะเริ่มทำการเรียนการสอนต้นเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ยังนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้ทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อน คณาจารย์และบุคลากรแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษาได้ทราบถึงวิสัยทัศน์ พันธกิจ การประกันคุณภาพต่างๆ ของคณะสาธารณสุขศาสตร์ด้วย

ในวันดังกล่าวมีผู้บริหาร คณาจารย์ คณะกรรมการบริหารหลักสูตรเข้าร่วมต้อนรับ นักศึกษาใหม่ หลังจากนั้น ได้รับฟังข้อมูลต่างๆ เช่น แนะนำหลักสูตรของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ระบบการเรียนการสอน และการประกันคุณภาพการศึกษา ซึ่งบรรยายโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เจียมจิต แสงสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา และการบรรยายในหัวข้อ การมีส่วนร่วมในกิจกรรมเสริมหลักสูตร ทุนการศึกษา วินัยนักศึกษา และการทำกิจกรรมร่วมการการเรียนอย่างไรให้มีความสุข โดย รองศาสตราจารย์ ดร.จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม และรับฟังคำแนะนำ วิธีการและขั้นตอนการลงทะเบียนเรียนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดย คุณสมโภช ถิ่นปรุ จากสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ และช่วงบ่ายเป็นการแนะนำหลักเกณฑ์การเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการของนักศึกษา โดย เจ้าหน้าที่จากกองกิจการนักศึกษา และแนะนำการใช้ห้องสมุด โดยบรรณารักษ์ ห้องสมุดคณะสาธารณสุขศาสตร์