งานพัฒนานักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 และหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2558 กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่คณะสาธารณสุขศาสตร์จัดขึ้นทุกปี เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้รู้จักระบบการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย การลงทะเบียนเรียนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต การเรียนวิชาพื้นฐานวิชาต่างคณะ  การติดต่อหน่วยงานภายในคณะที่จะให้บริการสนับสนุนด้านการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษา นอกจากนี้นักศึกษายังจะได้ทำความรู้จักกับคณาจารย์  ผู้บริหารของคณะสาธารณสุขศาสตร์  ได้ทราบวิสัยทัศน์  พันธกิจของคณะ  การประกันคุณภาพการศึกษา  ตลอดจนรู้จักแนวทางการปรับตัวในการเรียนและการใช้ชีวิตในระดับอุดมศึกษา  รวมถึงการแบ่งเวลาตามหลักสูตรเพื่อเป็นบัณฑิตที่ดีมีคุณธรรมจริยธรรมรับใช้สังคมต่อไป

ในกิจกรรมทั้งสองวัน ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ ผู้บริหาร และบุคลากร เข้าต้อนรับนักศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้าให้โอวาทกับนักศึกษาใหม่ พร้อมทั้งทีมผู้บริหาร ประธานหลักสูตร เข้าให้ข้อมูล ข้อคิดต่างๆ ในการเรียนตลอดทั้ง 4 ปี ซึ่งบรรยากาศการปฐมนิเทศเป็นไปด้วยความอบอุ่น