พี่เลี้ยงน้องใหม่ คณะสาธารณสุขศาสตร์ เตรียมพร้อมจัดกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์

สโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพพี่เลี้ยงน้องใหม่ หนุนมหาวิทยาลัยขอนแก่น รับน้องสร้างสรรค์

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกาคม 2558 งานกิจการนักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพพี่เลี้ยงน้องใหม่ ประจำปี การศึกษา 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ กลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ที่รับผิดชอบกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ ได้ทราบถึงแนวปฏิบัติที่ถูกต้องในการรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดลชัย ศรีสำราญ บรรยายในหัวข้อ “หลักเกณฑ์การจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ ประจำปีการศึกษา 2558 และการต้อนรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์” และยังมีการฝึกปฏิบัติการทำงานเป็นทีม เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและไม่เกิดความเสี่ยงกับน้องใหม่ ซึ่งในทุกกิจกรรมจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการพัฒนานักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์

ในกิจกรรมดังกล่าวนอกจากคณะทำงานของสโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ จะได้รับทราบถึงกฎระเบียบต่างๆ แล้ว ยังได้ตระหนักถึงหน้าที่ของรุ่นพี่ที่จะต้องดูแลรุ่นน้อง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องกิจกรรม แต่ยังรวมถึงการเรียน และการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ด้วย ก่อนปิดโครงการได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม กล่าวขอบคุณวิทยากร มอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน