เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2559 คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดสัมมนาเตรียมความพร้อมนักศึกษา ระดับ ป.ตรี หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต ชั้นปีที่ 2 นำโดยคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร พร้อมนี้ คณบดี ได้กล่าวให้โอวาทกับนักศึกษา มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ "การเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 หรือ -7C-" ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกอาชีพเช่นกัน มีดังนี้  1.Critical thinking  2.Creative &Innovation  3.Cross cultural understaning  4.Collaboration, Teamwork & Leadership  5.Communication  6.Commuting / commutation  7.Career & Learning skills