ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

นักศึกษานานาชาติ ร่วมงานประเพณีออกพรรษา

นักศึกษานานาชาติ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมงานประเพณีออกพรรษา ไต้ประทีป บูชาพุทธกตัญญู ประจำปี 2556

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2556 คณะสาธารณสุขศาสตร์ นำโดย รศ.ดร.จุฬาภรณ์ โสตะ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม ศาสตราจารย์ ดร.สุพรรณี พรหมเทศ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และคณาจารย์คณะสาธารณสุขศาสตร์ นำนักศึกษาชาวต่างประเทศ ร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีกวนข้าวทิพย์ไทย ก้าวไกลสู่อินเตอร์ ในงานประเพณีออกพรรษา ไต้ประทีป บูชาพุทธกตัญญู ประจำปี 2556 ณ ลานน้ำพุ ริมบึงแก่นนคร ซึ่งจัดโดย เทศบาลนครขอนแก่น และมีนายธีรศักดิ์ ฑีฒายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม
นักศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกา สหภาพพม่า และเวียดนาม ทั้งระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา ได้ร่วมกิจกรรมกวนข้าวทิพย์ และร่วมพาแลง พร้อมทั้งชมการแสดงจากชุมชนในเทศบาลนครขอนแก่น ได้แก่ รำเตี้ยโนนทัน รำฮีต และหมอลำกลอน  นอกจากนี้ตัวแทนนักศึกษายังได้ร่วมร้องเพลงขับกล่อมผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทำให้บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ภาพ/ข่าว: ผุสดี ไกยวงษ์