ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

35 ปี คณะสาธารณสุขศาสตร์ มข.

ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมทำบุญใส่บาตร เนื่องในโอกาสครบรอบ 35 ปี คณะสารณสุขศาสตร์

เมื่อวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2556 คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะสาธารณสุขศาสตร์ ณ ลานอเนกประสงค์ หน้าห้องสมุดศาสตรี เสาวคนธ์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนไตร ก่อนเริ่มพิธีสงฆ์ ซึ่งประกอบด้วยการสวดมนต์ และใส่บาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ รวมทั้งผู้บริหาร และบุคลากรจากคณะต่างๆ ที่เข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่นในบรรยากาศที่อบอุ่น

หลังจากพิธีสงฆ์เสร็จสิ้นแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมรับประทานอาหารเช้า บริเวณข้างห้องสมุดคณะสาธารณสุขศาสตร์ และตลอดกิจกรรมมีตัวแทนนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ บรรเลงดนตรีไทย เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย และบุคลากรได้ถือเป็นเริ่มต้นในการร่วมแต่งกายโดยชุดผ้าไทยในโอกาส 35 ปี คณะสาธารณสุขศาสตร์ มข.ด้วย

ภาพ/ข่าว: ผุสดี ไกยวงษ์