ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

คณะสาธารณสุขศาสตร์ทอดผ้าป่าสามัคคี ไทย – สปป.ลาว

คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีไทย-สปป.ลาว

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2556  คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก ศ.เกียรติคุณ นพ.ศาสตรี เสาวคนธ์ ประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมด้วย รศ.ดร.ชัญญา อภิปาลกุล ประธานกรรมการ รศ.ดร.ประจักร บัวผัน  หัวหน้าภาควิชาบริหารสาธารณสุข รศ.ดร.พรรณี บัญชรหัตถกิจ หัวหน้าภาควิชาสุขศึกษา ผศ.ชัชวาล กีรติวรสกุล หัวหน้าภาควิชาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีไทย-สปป.ลาว เพื่อการทำนุบำรุงพุทธศาสนา พร้อมด้วยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมสองฝั่งโขง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นบ้านใกล้เรือนเคียงกับประเทศไทย นับเป็นเวลาร่วมร้อยกว่าปี และยังเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มประชาคมอาเซียน มีวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตความเป็นอยู่คล้ายคลึงกันมาก ผู้คนไปมาหาสู่กันดั่งบ้านพี่เมืองน้อง การทอดผ้าป่าครั้งนี้ได้รับเกียรติสูงสุดจาก สปป.ลาวที่ได้ทอดผ้าป่า ณ พระราชวังเก่าเจ้าชีวิต เมืองหลวงพระบาง ที่ประดิษฐานพระบางสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองชาวหลวงพระบาง  ยอดเงินทั้งสิ้น 111,999 บาท คิดเป็นเงินกีบ 2.7 ล้านกีบ ในช่วงเย็นมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมสองฝั่งโขง