ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดสัมมนา Thailand Public Health IFDS

คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดสัมมนาThailand Public Health-International Faculty Development Seminar Program ให้แก่บุคลากรจากประเทศสหรัฐอเมริกา

คณะสาธารณสุขศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์กาญจนา นาถะพินธุ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และ ศาสตราจารย์สุพรรณี พรหมเทศ ต้อนรับบุคลากร จำนวน 5 คนจาก 5 มหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Professor Brent Shea จาก Sweet Briar College Professor Kevin Reilly จาก Raritan Valley Community College Associate Professor Kezia Awadzi จาก Santa Fe College  Associate Professor Anne Stone จาก Rollins College และAssociate ProfessorSuneeta Kercood จาก Butler University ที่เข้าร่วม International Faculty Development Seminar Program ในหัวข้อ Thailand Public Health ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 20-30 พฤษภาคม 2557

ตลอดการสัมมนาประกอบด้วยการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ด้านการสาธารณสุขของประเทศไทย ทั้งสิ้น 5 หัวข้อ รวมถึงการเข้าศึกษาดูงานในหน่วยงานที่ให้บริการสาธารณสุขแกประชาชน เช่น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
โรงพยาบาลขอนแก่น โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมสัมมนายังมีกิจกรรมศึกษาศิลปวัฒนธรรม ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชุมชนอีสาน ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจในกระบวนการการให้บริการด้านสาธารณสุขไทยอีกด้วย

ข่าว/ภาพ: ผุสดี ไกยวงษ์