ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

สุดเจ๋ง อาจารย์ มข. เข้ารับรางวัล “International Recognition Award for Occupational Toxicologist”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนิสา ชายเกลี้ยง คณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้ารับรางวัล “International Recognition Award for Occupational Toxicologist” ในโครงการ 2015 Global Senior Scholar Exchange Award, USA จาก Society of Toxicology (SOT) ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ เมืองซาน ดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนิสา ชายเกลี้ยง อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ เดินทางเข้ารับรางวัล “International Recognition Award for Occupational Toxicologist”  ในโครงการ 2015 Global Senior Scholar Exchange Award, USA จาก Society of Toxicology (SOT) ประเทศสหรัฐอเมริกา   ณ เมืองซาน ดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2558 และเข้าร่วมประชุมวิชาการ นำเสนอผลงานวิจัย ในการประชุมวิชาการนานาชาติ SOT’s 54th Annual Meeting ณ The San Diego Convention Center ระหว่างวันที่ 22-26 มีนาคม 2558

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนิสา ชายเกลี้ยง เป็น 1 ใน 2 คน ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวซึ่งอีก 1 คน เป็นชาวอเมริกัน ถือเป็นความภูมิใจของชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นอย่างยิ่ง ในวันรับรางวัล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนิสา ชายเกลี้ยง ได้ขึ้นรับรางวัลกับ Prof. Dr. Norbert Kaminski ซึ่งเป็น President of Society of Toxicology และมี Prof. Dr. Herman Autrup ซึ่งเป็น President of International Union Toxicology และ Dr. Betty Eidemiller ซึ่งเป็น Education Committee Director ของ SOT ร่วมถ่ายภาพแสดงความยินดีและให้กำลังใจ หลังจากรับรางวัลดังกล่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนิสา ชายเกลี้ยง ต้องเดินทางไปศึกษาวิจัยที่ The Center for Integrative Toxicology, Michigan State University ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึงวันที่ 30 เมษายน 2558 โดยมี Prof. Dr. Norbert Kaminski เป็น Professor Exchange ในโครงการดังกล่าวด้วย