ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

น้องโอ้ต นักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ เจ๋ง เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย KKUIC The Insider

นายอนุชา ศรีหานนท์ หรือ โอ๊ต นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้ารอบชิงชนะเลิศในการประกวดร้องเพลง KKUIC The Insider โดยในรอบชิงชนะเลิศที่จัดการแข่งขันขึ้นที่ ห้องประชุมพีระสิทธิ์ คำนวณศิลป์ วิทยาลัยปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในช่วงบ่ายของวันที่ 23 เมษายน 2558 มีผู้ผ่านเข้ามาในรอบนี้จำนวน 8 คน ซึ่งผู้เข้าประกวดจะต้องร้องเพลง 2 เพลง คือเพลงภาษาไทย 1 เพลง และเพลงภาษาอังกฤษอีก 1 เพลง โดยมีคณะกรรมการให้คะแนนทั้ง 2 รอบและนำคะแนนมารวมกัน

การประกวดร้องเพลงนานาชาติดังกล่าว จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น ภายใต้โครงการ KKUIC The Insider โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถและศักยภาพด้านดนตรี พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น โดยใช้การร้องเพลงเป็นการฝึกทักษะการออกเสียงให้ถูกต้อง ถึงน้องโอ๊ตจะไม่ได้รับรางวัลในการประกวดร้องเพลงในครั้งนี้ แต่ก็ยังสามารถเข้าไปสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้ จากผู้สมัครกว่า 100 คน คณะสาธารณสุขศาสตร์ขอชื่นชมในความสามารถ และความมุ่งมั่น และขอให้กำลังใจในการฝึกฝนพัฒนาการร้องเพลงต่อไป