ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2559 สโมสรนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดกิจกรรมรดน้ำขอพรคณาจารย์ เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยกิจกรรมดังกล่าวมีนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก เข้าร่วมอย่างเนืองแน่น ในวันดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ก่อนเริ่มสรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพรคณาจารย์ ซึ่งมีคณาจารย์เข้าร่วมกิจกรรมและให้พรแก่ลูกศิษย์ ถึงอากาศจะร้อน แต่บรรยากาศในวันดังกล่าวเต็มไปด้วยความอบอุ่นบวกกับความชุ่มฉ่ำ หลังกิจกรรมรดน้ำขอพรนักศึกษาและคณาจารย์ได้ร่วมรำวงและเล่นซิดน้ำกันอย่างสนุกสนาน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ โดยจะมีทั้งบุคลากร ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วมกิจกรรมทุกครั้งที่จัด โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อคณาจารย์ และยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่

ภาพกิจกรรมกิจกรรมรดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2559 วันที่ 7 เมษายน 2559 ณ ลานกาสะลอง คณะสาธารณสุขศาสตร์