ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

คณะสาธารณสุขศาสตร์จัดงานเทศกาลอาหาร 4 ภาคและอาหารนานาชาติ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2559 คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดงานเทศกาลอาหาร 4 ภาคและอาหารนานาชาติ ณ ลานกาสะลอง คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยในงานมีการประกวดอาหารนานาชาติ นอกจากซุ้มอาหารไทยทั้ง 4 ภาคแล้ว ยังมีซุ้มอาหารนานาชาติ 3 ซุ้ม ได้แก่ อาหารเมียนมาร์ อาหารเวียดนาม และอาหารอินโดนิเซีย เข้าร่วม โดยกลุ่มนักศึกษาจากคณะวิชาต่างๆ เข้าร่วมอย่างครึกครื้น
           นอกจากการได้ชิมอาหารจากซุ้มต่างๆ แล้ว ยังมีการประกวดการแต่งกายนานาชาติ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 11 คน ซึ่งสร้างสีสันในงานได้ไม่น้อย กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ แต่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และอยากให้มีกิจกรรมเช่นนี้ต่อไปอีกในปีหน้า ส่วนผลการประกวดอาหาร ซุ้มอาหารนานาชาติทั้ง 3 ซุ้มกวาดรางวัลเรียบ ได้แก่
รางวัลที่ 1 อาหารอินโดนิเซีย
รางวัลที่ 2 อาหารเวียดนาม
รางวัลที่ 3 อาหารเมียนมาร์

รางวัลการแต่งกายนานาชาติได้แก่
รางวัลที่ 1 นางสาวขวัญทิชา คุ้มศาสตรา  ในชุดเจ้าหญิงแห่งอียิปส์
รางวัลที่ 2 นางสาวปราณชนก กรมแสง  ในชุดไทยย้อนยุค
รางวัลที่ 3 Miss Novi Soleman ในชุดอินโดนิเซีย

ภาพกิจกรรมงานเทศกาลอาหาร 4 ภาคและอาหารนานาชาติ วันที่ 7 เมษายน 2559 ณ ลานกาสะลอง คณะสาธารณสุขศาสตร์