ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

โครงการดีๆ ของ มข. สนับสนุนนักศึกษาทำงานเพื่อหารายได้พิเศษระหว่างเรียน

คณะสาธารณสุขศาสตร์หนุน มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการจ้างงานเพื่อหารายได้พิเศษระหว่างเรียนแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสาธารณสุขศาสตร์ ประจำปี 2559 โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีรายได้พิเศษระหว่างเรียน และเป็นการฝึกทักษะการทำงานกับอาจารย์และบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมทักษะการทำงานที่จะนำไปประกอบวิชาชีพในอนาคต โดยระยะเวลาการทำงานระหว่างวันที่ 6 มิถุนายน – 5 สิงหาคม 2559 โครงการดังกล่าวมีนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ สมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 26 ราย โดยใช้งบประมาณจำนวน 150,000 บาท ที่ได้รับอนุมัติโครงการจากหน่วยกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น                                 ในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ห้องตักศิลา ชั้น 1 อาคารอรุณ จิรวัฒน์กุล มีการปฐมนิเทศนักศึกษาโครงการฯ โดยมี ผศ.ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์  กล่าวให้โอวาทนักศึกษา และนางพรพิมล คะโยทา หัวหน้าหน่วยกิจการนักศึกษา แจ้งรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับโครงการฯ ซึ่งมีหน่วยงานของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ที่ต้องการนักศึกษาเข้าทำงานทั้งสิ้น 12 หน่วยงาน และมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น งานบริการการศึกษา งานวิเทศสัมพันธ์ งานห้องสมุด งานโสตทัศนุปกรณ์ สำนักงานคณบดี  สาขาวิทยาการระบาดและชีวสถิติ เป็นต้น

นางสาวพิยดา เนื้อแก่น นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เข้าทำงานที่งานสารบรรณ คณะสาธารณสุขศาสตร์ กล่าวว่า “โครงการจ้างงานนักศึกษาเป็นโครงการที่ดี เพราะทำให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ รู้จักหารายได้และได้ช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน ได้ฝึกการทำงานร่วมกับคนอื่นทำให้รู้จักกับอาจารย์และบุคคลากรในคณะมากขึ้น” “เป็นโครงการที่น่าสนใจมากครับ ทำให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมทั้งหารายได้เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระครอบครัว จึงอยากให้มีโครงการนี้ต่อไปครับ” นายธรณินทร์ จารุรัตนานนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เข้าทำงานที่งานโสตทัศนุปกรณ์ กล่าว