ข่าวกิจกรรมด้านบริหารจัดการ

DAMASAC คณะสาธารณะสุขฯ ร่วมออกบูธแสดง CKD รักษ์ไต Mobile Application ในมหกรรมสุขภาพวันไตโรค World Kidney Day 2017

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต ถิ่นคำรพ ผู้อำนวยการศูนย์จัดการข้อมูลและวิเคราะห์ทางสถิติ ได้ให้การต้อนรับ นายแพทย์ ประจักษวิช เล็บนาค รองเลขาธิการ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และ ศาสตราจารย์ ดร.กนก วงษ์ตระหง่าน ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ พิทักษานุรัตน์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ในโอกาสเยี่ยมชมบูธของศูนย์จัดการข้อมูลและวิเคราะห์ทางสถิติ และยังได้แสดงระบบการดำเนินงานของ “CKDNET” ทั้งนี้ได้แนะนำ “CKD รักษ์ไต Mobile Application” ซึ่งพัฒนาขึ้นจากการร่วมมือของโครงการ CKDNET และ DAMASAC เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ และพัฒนาวิธีการดูแลผู้ป่วยโรคไต ณ ห้องประชุมมิตรภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

การจัดบูธแสดง CKD รักษ์ไต Mobile Application มีการแนะนำประโยชน์ของการใช้งาน CKD App. ขั้นตอนการติดตั้ง และแนะนำวิธีการใช้งาน โดยการจัดบูธแสดงในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย รวมถึงประชาชนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ยังได้มีการลงนามความร่วมมือ การเชื่อมต่อข้อมูลสารสนเทศเพื่อลงทะเบียนผู้ป่วยโรคไต ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งผู้ลงนามประกอบไปด้วย 5 หน่วยงาน ได้แก่ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชัยภูมิ หน่วยโรคไต โรงพยาบาลชัยภูมิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น (รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ ได้รับมอบหมายแทน) คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้อำนวยการศูนย์จัดการข้อมูลและวิเคราะห์ทางสถิติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ถ่ายภาพและรายงานข่าว โดย : นางสาวจันทร์จิรา การกันหา